28 ตุลาคม 2562
4 ข้อดีของการรีไฟแนนซ์รถยนต์

ข้อดีของการรีไฟแนนซ์รถยนต์ 


หลายคนที่กำลังอยู่ช่วงผ่อนรถยนต์ไม่ไหว เพราะหมุนเงินไม่ทันจำเป็นต้องการลดภาระหนี้สิน  การรีไฟแนนซ์ กลายเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้เงินผ่อนต่อเดือนน้อยลง และมีสภาพคล่องตัว รวมไปถึงมีจำนวนวงเงินเพิ่มขึ้นอีกด้วย เพราะเหตุนี้เองคนจึงเริ่มสนใจทำรีไฟแนนซ์กันมากขึ้น เรามาสรุปข้อดีของการทำรีไฟแนนซ์มาฝากกัน


1. รีไฟแนนซ์ช่วยลดภาระค่าใช้จ่าย

สำหรับการรีไฟแนนซ์ขอกู้เงินก้อนใหม่ เราสามารถเลือกยอดผ่อนต่อเดือนให้ประหยัดลงได้ แม้จะมีดอกเบี้ยสูงขึ้นเล็กน้อย ในกรณีนี้จะช่วยลดความตึงเครียดด้านค่าใช้จ่ายเยอะเลยทีเดียว


2. ขณะที่เรารีไฟแนนซ์ ยังใช้รถต่อได้

อย่างที่บอกข้างต้นว่า รีไฟแนนซ์ จะเป็นการกู้เงินก้อนใหม่ เพื่อนำมาใช้หนี้ก้อนเก่า นอกจากจะทำให้เราเหลือเงินไปใช้อย่างอื่นแล้ว รถยนต์ก็ยังอยู่กับเราอีกด้วยนะ สามารถพาเราไปทำงาน หรือใช้ในชีวิตต่อไปได้


3. มีเงินปิดยอดหนี้ที่มีดอกเบี้ยสูง

เชื่อว่าทุกอย่างย่อมมีทางออกเสมอ ขึ้นอยู่ที่ว่าเราจะเลือกทางไหน โดยเหตุผลหลักที่หลายคนเลือกทำรีไฟแนนซ์ ก็เพราะว่าจะได้มีเงินก้อนใหม่ มาปิดหนี้เก่าที่มีดอกเบี้ยสูง จึงทำให้เงินมีสภาพคล่องตัวมากขึ้น แต่ถึงอย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญของการรีไฟแนนซ์ที่ถูกต้อง ก็ควรจะเป็นการกู้เงินที่ก่อให้เกิดรายได้ หรือประโยชน์ต่อตัวผู้กู้มากที่สุด หากลองเปรียบเทียบอัตราส่วนค่าใช้จ่ายทั้งหมดกับหนี้สินที่เคยกู้ยืมก่อนหน้านี้แล้วอย่างถี่ถ้วน


4. เลือกผ่อนชำระได้

อันนี้ขาดไม่ได้เลย หัวใจสำคัญของการรีไฟแนนซ์ ไม่ว่าจะเป็นที่เก่าหรือใหม่ เราต้องได้รับข้อเสนอที่ดีและคุ้มค่ากว่าแน่นอน เช่น การยืดระยะเวลาผ่อน เพื่อให้อัตราชำระต่อเดือนถูกลง หรือขอปรับอัตราชำระช่วงต้นให้มากขึ้น จะได้ปิดหนี้เร็ว ไม่ใช่แค่นั้นเราอาจขอวงเงินเพิ่ม เพื่อนำมาใช้ตามต้องการได้ ซึ่งจะพิจารณาจากสภาพการเงิน ประวัติค้างชำระ พร้อมระยะเวลาที่เหมาะสมกับการรีไฟแนนซ์มากที่สุด


ถึงอย่างไรก็ตาม การรีไฟแนนซ์จะช่วยไม่ให้รถยนต์ถูกยึด แต่เราก็ต้องพิจารณาให้ดีซะก่อน เพราะทุกอย่างล้วนมีทั้งข้อดีและข้อเสีย โดยสิ่งสำคัญที่เราควรคำนึงถึงเลย ก็คือ กรณีจะปิดสินเชื่อเก่าเพื่อขอสินเชื่อใหม่  อาจจะต้องจ่ายดอกเบี้ยเพิ่มเติม หรือถ้าตัดสินใจขอกู้เงินก้อนใหม่ เพื่อนำไปจ่ายหนี้เก่าที่รวมดอกเบี้ยค้างคาก่อนหน้านี้ ก็ส่งผลให้มีโอกาสเพิ่มดอกเบี้ยได้เช่นกัน เพราะการชำระสินเชื่อรถยนต์จะไม่ได้ลดต้นลดดอกเหมือนผ่อนบ้านที่ดอกเบี้ยงลดลงด้วย สำหรับผู้ที่สนใจอยากทำรีไฟแนนซ์รถยนต์ ติดต่อกับ carfinn ได้ตั้งแต่ วันจันทร์-เสาร์ เวลา 9.00 - 18.00 น. พวกเราพร้อมให้ความช่วยเหลือโดยมีคิดค่าใช้จ่ายครับ


…………………………………………………………...

ค้นหาโปรโมชั่น >>> http://www.carfinn.com/#promotion

chatbot >>> https://goo.gl/PaiUW9

Inbox >>> https://goo.gl/hVsqtY

[email protected] >>>http://line.me/ti/p/[email protected]

Telephone >>> 02-026-3343

.

#CarFinn

#ClickforCarCash

#สินเชื่อรถยนต์จบง่ายๆแค่ปลายนิ้ว