22 กรกฎาคม 2563
5 เรื่องควรรู้ก่อนรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด

5 เรื่องควรรู้ก่อนรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด 

อยากรีไฟแนซ์รถ เพื่อนำเงินก้อนมาใช้ก่อนหรือเพื่อให้ยอดผ่อนต่อเดือนน้อยลง ต้องมาดู 5 ข้อนี้เพื่อการตัดสินใจก่อนครับ

1 รีไฟแนนซ์รถยนต์คืออะไร? 

รีไฟแนนซ์คือการที่จะให้ธนาคารเดิมหรือธนาคารใหม่ ทำการประเมินราคารถใหม่อีกครั้ง เพื่อยื่นขอให้จัดไฟแนนซ์รถยนต์ใหม่ อาจจะเนื่องมาจากหลักทรัพย์ประกันมีราคามากกว่าวงเงินกู้ที่ยังค้างชำระ หรือ ต้องการยืดระยะเวลาผ่อนชำระออกไปแล้วแต่กรณี

เมื่อธนาคารประเมินราคาหลักทรัพย์ และเราได้ยื่นเอกสารรายได้เข้าไปให้ธนาคารพิจารณาอนุมัติ ให้มีการจัดทำสินเชื่อใหม่ (รีไฟแนนซ์) เราก็เริ่มผ่อนชำระใหม่ เริ่มนับเดือนที่ 1 ใหม่ไปจนครบระยะเวลาผ่อนชำระ ดังนี้ เราเรียกการรีไฟแนนซ์รถ

2 รีไฟแนนซ์รถควรทำเมื่อไหร่?

ส่วนใหญ่แล้วรถยนต์ที่จะนำมาเข้ารีไฟแนนซ์ ต้องผ่านระยะเวลาการผ่อนชำระมาแล้วครึ่งหนึ่ง เพื่อให้ดอกเบี้ยของรถยนต์คันนี้ ค่อย ๆ ลดลงก่อน ดอกเบี้ยนี้มาจากที่เราผ่อนรถยนต์มาแล้วเป็นเวลายาว ๆ เมื่อเหลืออีกก้อนสั้น ๆ ก็จะจ่ายทั้งดอกเบี้ยละเงินต้นลดลงในสถาบันการเงินที่ใหม่ได้

3 รถแบบไหนรีไฟแนนซ์ได้บ้าง

สำหรับบริการของ คาร์ฟินน์ ต้องเป็นรถยนต์ที่นั่งส่วนบุคคล  จะเป็นรถเก๋ง รถ SUV หรือรถปิคอัพ เราก็รับ ไม่ควรอายุเกิน 15-20 ปี  และต้องไม่เคยติดแก๊สมาก่อน

4 เปรียบเทียบสินเชื่อรีไฟแนนซ์ได้ที่ไหน

สามารถเช็คสินเชื่อได้ที่ https://www.carfinn.com/ 

5 เอกสารรีไฟแนนซ์รถยนต์มีอะไรบ้าง?

โดยปกติแล้วหากเป็นพนักงานออฟฟิศ ข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจจะเตรียมเอกสารไม่ยาก ใช้แค่สลิปเงินเดือนหรือหนังสือรับรองเงินเดือนก็ผ่านง่าย ส่วนใครที่ทำอาชีพอิสระ สามารถใช้หนังสือรับรองการเสียภาษีส่วนบุคคล อย่างใบทวิ 50 หรือพวกสัญญาจ้างต่าง ๆ ได้ 

1) สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของเจ้าของรถ

2) สำเนาทะเบียนบ้านของเจ้าของรถ

3) สำเนาทะเบียนเล่มรถยนต์

4) สลิปเงินเดือน หรือหนังสือรับรองเงินเดือน 

สินใจรีไฟแนนซ์รถยนต์อย่าลืมติดต่อมาที่คาร์ฟินน์ได้เลยนะครับ เพราะเราคือผู้ให้บริการด้านสินเชื่อรถยนต์และสินเชื่อที่อยู่อาศัย มีทีมผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษาทุกด้านด้านสินเชื่อที่ถูกต้องตามกฎหมาย ปลอดภัย มีมาตรฐานฯ

…………………………………………………………...


Inbox >>> https://bit.ly/2WTHeiu

[email protected] >>> https://bit.ly/3bRsmoZ

Telephone >>> 02-026-3343