4 กุมภาพันธ์ 2562
5เหตุผลที่ควรขายรถเก่าแล้วซื้อรถใหม่

5 เหตุผลที่ควรขายรถมือเก่าแล้วซื้อรถใหม่

เวลาหลายคนเตรียมตัวเลือกซื้อรถ ปกติแล้วจะมีปัจจัยในด้านความต้องการอย่างใดอย่างหนึ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งและสมควรมากจะต้องมีพาหนะของตัวเอง แต่เมื่อมีรถยนต์คันแรกแล้ว น้อยคนมากจะนึกถึงว่า เมื่อไรเขาควรจะเปลี่ยนรถยนต์คันใหม่ และวันนี้เราจะมาบอกว่า เมื่อไรคุณควรเปลี่ยนรถ
 
1.เมื่อมีครอบครัว
            เมื่อเริ่มมีครอบครัว หรือกำลังจะสร้างหลักปักฐานกับใคร คุณก็ควรจะเริ่มมองหารถยนต์คันใหม่ที่ตอบทั้งคุณ คนที่รัก และคนที่จะตามมาในอนาคตได้แล้ว การซื้อรถยนต์ใหม่สักคันไม่ใช่เรื่องผิด แม้ว่าจะมีภาระตามมาในภายหลัง หากคุณก็มีโอกาสได้ใช้งานรถยนต์คันนั้น ๆ อย่างเต็มที่ รวมถึงยังอาจจะตอบโจทย์ในแง่ความเหมาะสมในการใช้ชีวิต อาทิ กำลังจะมีลูก แต่มีรถซิตี้คาร์คันเล็ก ๆ ที่เพียงพอขับไปทำงาน ซึ่งเมื่อคุณมีลูกแล้ว ภาระและของใช้ที่จำเป็นจะมีอีกมาก บางทีรู้ตัวอีกทีรถที่ใช้อาจจะเล็กไปแล้ว

2.รถเก่าเริ่มต้องซ่อมบ่อย
            จะดีกว่าถ้าคุณเอาค่าซ่อมรถมาแปลงเป็นค่าผ่อนรถคันใหม่  ซึ่งมาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ๆ และ โดยมากรถใหม่ จะมีสมรรถนะในการขับขี่ที่ดีกว่า สัญญาณที่บอกว่ารถเก่าเริ่มไม่คุ้มแล้วคือ รถมีอาการเสียบ่อยจนบ้างอาจจะนอนอู่มากกว่านอนบ้าน เป็นเหตุผลที่ดีมากในการมองหารถยนต์คันใหม่มาประจำการ ซึ่งตามปกติรถยนต์ปัจจุบันจะมีอายุการใช้งาน 7-10 ปี จะใช้ได้นานหรือไม่ ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษา ยิ่งได้เข้าศูนย์หมั่นเช็ครถตามระยะที่กำหนด ก็ยิ่งยืดอายุการใช้ได้มากยิ่งขึ้น

3.รถชนหนัก
            ความจริงแล้วตามหลักทางวิศวกรรมรถยนต์เมื่อรถผ่านการชนหนักมา เมื่อซ่อมเสร็จแล้ววสมควรจะตรวจสอบด้วยวิศวกรอีกทีว่าโครงสร้างตัวถังยังพร้อมใช้งานต่อหรือไม่ แต่เนื่องจากบ้านเราไม่มีกฎหมายนี้บังคับ ดังนั้นซ่อมดีหรือไม่ดี ไม่มีใครรู้หรอก แล้วคุณล่ะอยากสี่ยงหรือ

4.เปลี่ยนไลฟ์สไตล์
            ชีวิตเป็นเรื่องการดำเนินต่อไป บางคนต้องเปลี่ยนงาน บางคนประสบอุบัติเหตุ หรือป่วยทำให้ไลฟ์สไตล์ตัวเองเปลี่ยนไป จากเคยขับรถเก๋งอาจต้องมาขับรถกะบะเพื่อขนของ จากเคยมีรถตู้รับผู้โดยสารอาจต้องขายรถเพราะธุรกิจขาดทุน หรือบางคนต้องกลับไปช่วยดูและพ่อแม่ที่แก่ชราลง พาท่านไปหาหมอ ชีวิตต้องดำเนินต่อไปครับ อันนี้เป็นอีกเหตุผลหลักๆที่คนจะเปลี่ยนรถกันเลย
 
5.ราคาค่าตัวและการดูแลรักษา 

นับว่าเป็นเรื่องที่เรามองข้ามเลยไม่ได้ ทีเดียวสำหรับราคาค่าตัวของรถรุ่นนั้นๆ ว่าเมื่อประมวลจากองค์รวมและราคาค่าตัวเราจะต้องจ่ายแล้วนั้นมันคุ้มค่า ในการจับจองเป็นเจ้าของหรือไม่ โดยให้พิจารณาจาก เทคโนโลยี,ความปลอดภัย และ สมรรถนะของรถ ซึ่งนอกจากค่าตัวตอนเริ่มซื้อแล้วให้มองถึงเรื่องเม็ดเงินที่จะต้องใช้ในการดูแลรักษารถคันดังกล่าวด้วย ไม่ว่าจะการบำรุงรักษาทั่วไปที่ต้องเจอกันประจำไปจนถึงการต่อภาษีประจำปี และที่สำคัญต้องมองถึงค่างวดเงินผ่อนด้วย ให้คำนวนดูว่า มันจะทำให้คุณกระเป๋าฉีกในอนาคตหรือไม่ ที่สำคัญอย่าซื้อรถเกินตัวเพียงเพราะว่าอยากได้ ถ้าเป็นรถคันที่ 2 แล้ว อันนี้ไม่ว่ากัน


การเปลี่ยนรถในแต่ละครั้งนั้นต้องดูระยะเวลาของรถแต่ละรุ่นด้วย ว่ามีข่าวการเปลี่ยนโฉมหรือจะมีรถรุ่นใหม่มาแทนที่ในอีกไม่กี่เดือนหรือไม่ ถ้าพบว่าจะมีการเปลี่ยนในระยะไม่เกิน 3 เดือน ควรจะอดใจไว้ก่อน เพราะการซื้อรถที่อีกไม่นานจะตกรุ่น คงไม่ใช่เรื่องที่คุณอยากจะทำนัก แต่ถ้าบางคนไม่สนใจรถรุ่นใหม่ที่สุด คุณอาจได้รถใหม่ราคาถูกจากรถยนต์ตกรุ่นได้เลยครับ


…………………………………………………………...
ค้นหาโปรโมชั่น >>> http://www.carfinn.com/#promotion
chatbot >>> https://goo.gl/PaiUW9
Inbox >>> https://goo.gl/hVsqtY
[email protected] >>>http://line.me/ti/p/[email protected]
Telephone >>> 02-026-3343
.
#CarFinn
#ClickforCarCash
#สินเชื่อรถยนต์จบง่ายๆแค่ปลายนิ้ว