21 กุมภาพันธ์ 2564
ยุคแบบนี้มารู้เทคนิคบริหารเงินกันเถอะ


ยุคแบบนี้มารู้เทคนิคบริหารเงินกันเถอะ 

ในยุคที่เรากำลังเจอวิกฤตต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะปัญหาทางเศรษฐกิจ หรือแม้แต่โรคระบาดใหญ่ Covid19 ที่กำลังระบาดอยู่ในปัจจุบัน ทำให้ภาวะทางการเงินของแต่ละท่านอาจเข้าขั้นวิกฤตบางคนต้องลาออกจากงาน บางคนต้องเปลี่ยนอาชีพกระทันหัน ตอนนี้ยังไม่สายครับที่จะหันมาเริ่มวางแผนการเงิน และบริหารรายได้ของตัวเอง โดยเรามีเทคนิคบริหารการเงินง่ายๆแต่มีประสิทธิภาพมาบอกต่อ ดังนี้

1.บันทึกรายรับรายจ่าย

ขั้นตอนนี้อาจจะดูยุ่งยาก และต้องใช้ความสม่ำเสมอเป็นแกนหลัก แต่ไม่ต้องใช้ความคิดให้มากมายเลย เพียงเราจดบันทึกค่าใช้จ่ายทุกอย่างในแต่ละวัน ก็จะทำให้เราทราบถึงรายจ่ายในแต่ละวันได้ โดยที่รายจ่ายบางอย่างที่ไม่จำเป็น เราก็สามารถตัดออกได้

2.จัดสรรปันส่วนค่าใช่จ่ายจำเป็นและเก็บออม

หลังจากที่เราทราบถึงรายจ่ายในแต่ละวัน หรือในแต่ละเดือนแล้ว เราควรจัดสรรเงินได้ในแต่ละเดือนไว้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อเราได้เงินมา หรือเงินเดือนออก เราควรกันส่วนนึงออกมาไว้สำหรับรายจ่ายจำเป็นในแต่ละเดือน เช่น ค่าเช่าบ้าน ค่าผ่อนรถ ค่าน้ำ-ไฟ เป็นต้น หลังจากนั้นเราก็ควรที่จะจัดส่วนนึงสำหรับเก็บออม เพื่อไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน

3.ชำระหนี้

คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าการใช้บัตรเครดิต หรือ การผ่อนชำระสินค้า นั้นเป็นวิธีที่ค่อนข้างสะดวกสบายในการใช้จ่าย เนื่องจากเราไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินออกไปเป็นก้อนเพื่อซื้อสินค้ามา บางท่านมีหนี้บัตรเครดิตหลายใบที่ต้องชำระในแต่ละเดือน อย่าลืมว่าถ้าหากเราผิดนัดชำระหนี้อาจจะทำให้เราเสียเครดิตได้ เพราะฉะนั้น หลังจากทำบัญชีค่าใช้จ่ายแล้ว เราก็จะสามารถชำระหนี้ได้ตรงเวลาอีกด้วย

4.ทำประกัน(บ้าง)

ในปัจจุบันนี้ ชีวิตมนุษย์เรานั้นไม่มีความแน่นอนใด ๆ เลย ไม่ว่าเราจะใช้ชีวิตแบบรอบคอบ ไม่ประมาท แต่สุดท้ายแล้วมนุษย์เราก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงความเจ็บไข้ได้ป่วยได้ ถ้าป่วยขึ้นมาทีนึง แล้วใช้เงินเก็บที่อดออมมาทั้งชีวิตไม่พอจะทำอย่างไร ฉะนั้นแล้วการทำประกันเป็นทางเลือกที่ดี เพื่อป้องกันการสูญเสียเงินเก็บที่เราเก็บมาตลอดชีวิต

5.เลือกลงทุนให้เหมาะสม

ในปัจจุบันทางเลือกในการลงทุนนั้นมีมากมาย และการลงทุนก็เป็นส่วนนึงที่เราควรทำ เพื่อให้เงินของเรานั้นมีมูลค่ามากขึ้น ไม่ถดถอยไปตามค่าเงินเฟ้อ ฉะนั้นการลงทุนที่เหมาะสมจะนำเราไปสู่ความมั่งคั่งได้ แต่ต้องดูความเหมาะสม บริหารจัดการความเสี่ยงให้ดี อย่าทุ่มไปลงทุนในสินทรัพย์กลุ่มเดียว ให้กระจายไปในแต่ละกลุ่มให้สมดุลกัน

การบริหารการเงินที่ดีนอกจากจะช่วยให้การเงินของเราเกิดสภาพคล่อง มีเงินสำรองไว้ใช้จ่ายยามฉุกเฉิน และผ่านพ้นวิกฤตต่างๆทางการเงินไปได้ด้วยดี แล้ว ยังช่วยในแง่ความพร้อมสำหรับการดำเนินชีวิตในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตาม หากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินต้องการใช้เงิน อีกตัวเลือกที่ช่วยเพิ่มสภาพคล่องได้คือการใช้บริการสินเชื่อที่มีดอกเบี้ยต่ำ โดยเฉพาะหากคุณเป็นเจ้าของรถแล้วนั้น ไม่ว่าจะผ่อนหมดแล้วหรือยังผ่อนอยู่ ขอให้นึกถึงพวกเรา คาร์ฟินน์ นะครับ เพราะเราคือผู้ให้บริการด้านสินเชื่อรถยนต์ มีทีมผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษาการขายฝาก อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ปลอดภัย มีมาตรฐานฯ 

…………………………………………………………...

Inbox >>> https://bit.ly/3fETY2G

[email protected] >>> https://bit.ly/3bRsmoZ

Telephone >>> 02-026-3343

#CarFinn

#ClickforCarCash

#สินเชื่อรถยนต์จบง่ายๆแค่ปลายนิ้ว