23 มีนาคม 2563
ปลดหนี้บัตรเครดิต

ปลดหนี้บัตรเครดิต

บัตรเครดิตเป็นตัวช่วยอำนวยความสะดวกในการจับจ่ายใช้สอยสินค้าที่มีราคาสูง แต่ก็กลับกลายเป็นเหมือนดาบ 2 คมที่สามารถย้อนกลับมาทำร้ายเจ้าของได้ด้วยคำว่าหนี้เช่นกัน

นอกจากภาระหนี้บัตรเครดิตที่คุณต้องตามชำระแล้ว ยังส่งผลเสียต่อประวัติทางด้านการเงินของคุณอีกด้วย อ่านบทความนี้เพื่อทำความเข้าใจว่าหนี้บัตรเครดิตนั้นส่งผลอะไรกับชีวิตของคุณบ้าง

ทำไมถึงเป็นหนี้บัตรเครดิต?

เป็นคำถามที่หลายคนก็อาจสงสัยว่าทำไมเราถึงจะยอมรูดใช้จ่ายเงินมากจนถึงขนาดเป็นหนี้บัตรเครดิตกันนะ? ทั้งๆ ที่ดอกเบี้ยก็สูง อาจสร้างปัญหาในภายหลังได้อีก  เราเชื่อว่าไม่มีใครที่ตั้งใจให้ตัวเองเป็นหนี้หรอกครับ ส่วนสาเหตุที่คาดว่าทำให้เกิดหนี้บัตรเครดิตีอยู่ 2 ประการ ได้แก่

1.ชำระคืนแต่ขั้นต่ำ เงื่อนไขในการชำระคืนแบบมีขั้นต่ำนั้นอาจถูกมองว่า เป็นการทำให้ผู้ถือบัตรนั้นมีทางเลือกในการชำระเงินได้อย่างยืดหยุ่น แต่อีกนัยหนึ่งมันก็เป็นการก่อหนี้ไปในตัวเช่นเดียวกัน ตามปกติเรามักเลือกทางที่จะทำให้ตัวเองต้องเบาแรงขึ้นอยู่แล้ว เมื่อเห็นการชำระคืนขั้นต่ำก็จ่ายไปเพียงเท่านั้น ซึ่งเงินในจำนวนที่ยังไม่ได้จ่ายไปก็กลายเป็นหนี้ที่กำลังเพิ่มพูนดอกเบี้ยไปเรื่อยๆ เสียแล้ว

2.ใช้กดเงินสด เครดิตที่มีอยู่ในบัตรนั้นเรียกได้ว่าล่อตาล่อใจเป็นอย่างมาก ทำให้บางครั้งก็เผลอรูดออกมาเป็นเงินสดเพื่อใช้โดยที่ไม่ทันได้คำนึงดีๆ กันเสียก่อน ดอกเบี้ยจากการกดเงินสดของบัตรเครดิตนั้นเรียกได้ว่าสูงมากถึง 28% เลยทีเดียว ซึ่งหลายๆ คนเห็นจำนวนเงินที่วางอยู่ต่อหน้าแล้วก็ลืมชั่งใจและนำมาใช้ ด้วยความคิดที่ว่าจะจ่ายคืนได้ในภายหลังสุดท้ายดอกเบี้ยนี้ก็พอกพูนขึ้นเรื่อยๆ จนในที่สุดก็หลายเป็นหนี้บัตรเครดิตไปโดยปริยาย

ทำอย่างไรหากเป็นหนี้บัตรเครดิตหลายใบ?

กรณีที่เป็นหนี้บัตรเครดิตหลายใบจนคุณใช้คืนไม่ไหว คาร์ฟินน์แนะนำการรวมหนี้เป็นก้อนเดียว ซึ่งจะช่วยให้ดอกเบี้ยของบัตรแต่ละใบไม่บานปลาย ไม่ต้องจ่ายหลายที่จนเกิดความสับสน 

หากสนใจรวมหนี้ทั้งหมดเป็นก้อนเดียวแต่ไม่รู้จะจัดการยังไง  ขอเพียงมีรถยนต์เท่านั้นก็สามารถช่วยให้รวามหนี้ได้แล้ว ก็ติดต่อเราได้เลย อยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม ถามเราได้ครับ 

…………………………………………………………...

ค้นหาโปรโมชั่น >>> http://www.carfinn.com/#promotion

chatbot >>> https://goo.gl/PaiUW9

Inbox >>> https://goo.gl/hVsqtY

[email protected] >>>http://line.me/ti/p/[email protected]

Telephone >>> 02-026-3343

#CarFinn

#ClickforCarCash

#สินเชื่อรถยนต์จบง่ายๆแค่ปลายนิ้ว