25 ตุลาคม 2563
5 คำถามยอดฮิต เมื่อนำเอารถเข้าไฟแนนซ์

5 คำถามยอดฮิต เมื่อนำเอารถเข้าไฟแนนซ์ 

คำถามที่ 1: ถ้าเอารถเข้าไฟแนนซ์ แต่ไม่ใช่ชื่อเราได้ไหม

ไม่ได้ครับ กฎหมายกำหนดไว้ว่า คุณไม่มีสิทธิ์นำรถของผู้อื่นไปขอสินเชื่อได้ เพราะลองคิดว่าถ้าเพื่อนของคุณ หรือใครก็ตามแอบนำเล่มทะเบียนรถของคุณไปขอกู้เงิน กรรมสิทธิ์รถก็จะตกเป็นของไฟแนนซ์ไปทันทีโดยที่คุณไม่รู้ตัว! ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเป็นใคร ถึงจะเป็นลูกหลานหรือญาติสนิทกับเจ้าของรถก็ไม่สามารถนำทะเบียนรถ หรือตัวรถไปขอสินเชื่อได้ เว้นแต่ว่าเจ้าของรถทำหนังสือมอบอำนาจให้คุณเป็นผู้รับมอบอำนาจ นำรถไปขอสินเชื่อ 


คำถามที่ 2: อยากเอารถเข้าไฟแนนซ์ จะมีรถใช้ไหม?

มีรถใช้ได้เหมือนเดิมครับ หลายคนเข้าใจผิดว่าต้องนำรถไปจอดทิ้งไว้ที่เต็นท์รถของผู้ให้กู้ แต่จริงๆ แล้วคุณสามารถเลือกได้ เพราะมีทั้ง “จำนำรถแบบจอด” และ “สินเชื่อทะเบียนรถ”

สินเชื่อทะเบียนรถนั้นมีข้อดีมากกว่าจำนำแบบจอดอยู่หลายข้อ คือนอกจากจะมีรถใช้เหมือนเดิมแล้ว ยังไม่ต้องห่วงด้วยว่ารถจะหายหรือไม่ มากกว่าไปกว่านั้นคือ และยังไม่ต้องทำเอกสารโอนรถอีกด้วยครับ สะดวกปลอดภัยหายห่างครับ

คำถามที่ 3: ยังผ่อนไม่หมด เอารถเข้าไฟแนนซ์ได้ไหม

ได้แน่นอนครับ เรียกกันว่า  “รีไฟแนนซ์” เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังผ่อนรถ แต่กำลังคิดว่าภาระค่าผ่อนตอนนี้เริ่มจะผ่อนต่อไม่ไหว โดยการการเอารถไปเข้าไฟแนนซ์อีกครั้งกับผู้ให้กู้เจ้าใหม่ 

การรีไฟแนนซ์ คือ การกู้ยืมเงินสินเชื่อก้อนใหม่เพื่อนำมาชำระหนี้ของสินเชื่อก้อนเดิมให้หมด เพื่อจะย้ายไปผ่อนสินเชื่อใหม่ที่เหมาะสมกับความสามารถในการชำระหนี้ของผู้กู้มากกว่า

สถาบันการเงินหรือบริษัทที่ให้บริการรีไฟแนนซ์รถ จะมีเงื่อนไขในการรีไฟแนนซ์แตกต่างกันไป เช่น ถ้ารถยนต์อยู่ระหว่างการผ่อนชำระ ไม่มีประวัติค้างชำระเกิน 90 วัน เป็นต้น จึงควรศึกษาเปรียบเทียบเงื่อนไขของแต่ละเจ้า รวมถึงคำนวณความคุ้มค่าในการรีไฟแนนซ์ให้ดีนะครับ เพราะการรีไฟแนนซ์ก็เหมือนกับการเริ่มขอกู้ใหม่เลย คุณอาจต้องเสียเวลาในการทำเอกสาร และเสียค่าใช้จ่ายอื่นๆ เพิ่มเติมด้วย


คำถามที่ 4: ถ้าไม่มีคนค้ำ เอารถเข้าไฟแนนซ์ได้ไหม?

ได้ครับ แต่มีเงื่อนไขสำหรับบางเคสนะครับ นึกภาพง่ายๆ ก็เหมือนเวลามีคนแปลกหน้ามาขอยืมเงินคุณ คุณก็คงต้องการทำความรู้จักว่าเขาเป็นใคร ทำงานอะไร มีรายได้เท่าไหร่ และอยากจะได้หลักฐานต่างๆ เพื่อให้แน่ใจว่าเราจะได้เงินคืนแน่ๆ ใช่ไหมครับ

ดังนั้น ถ้าผู้กู้ไม่สามารถแสดงให้มั่นใจได้ว่ามีรายได้และวินัยในการชำระเงินที่ดีพอ ทำให้ไฟแนนซ์ไม่แน่ใจในตัวผู้กู้ และอยากจะขอความมั่นใจเพิ่มด้วยการขอ “ผู้ค้ำประกัน” เพื่อเป็นหลักประกันว่าถ้าในอนาคตผู้กู้ไม่สามารถผ่อนชำระค่างวด ไฟแนนซ์ก็สามารถเรียกเก็บค่างวดจากผู้ค้ำประกันได้ โดยผู้ค้ำจะต้องมีคุณสมบัติตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้ เช่น มีฐานเงินเดือนเยอะเป็น 2 เท่าของค่างวด มีที่อยู่ชัดเจนและควรจะเป็นเจ้าของบ้านตามทะเบียนบ้าน

คำถามที่ 5: เอารถเข้าไฟแนนซ์ที่ไหนดี

ในการเลือกนำรถเข้าไฟแนนซ์ สิ่งสำคัญที่สุดที่คุณต้องคิดถึงก็คือ “ความน่าเชื่อถือ” โดยไฟแนนซ์ที่เราเลือกนำรถไปขอสินเชื่อ จะต้องเป็นที่ถูกกฎหมายเท่านั้นนะครับ เพราะมีพวกมิจฉาชีพแฝงตัวในวงการนี้เยอะมากๆ ทั้งดอกเบี้ยโหด นำรถมาแยกชิ้นส่วนขายก็เยอะ  วิธีตรวจสอบง่ายๆ ที่สร้างความมั่นใจได้คือ สถาบันทางการเงินหรือบริษัทนั้นๆ จะต้องมีใบอนุญาตผู้ประกอบการธุรกิจสินเชื่อทะเบียนรถ เพื่อรับรองว่าเป็นหน่วยงานที่มีสิทธิ์ถูกต้องตามกฎหมาย

อีกส่วนนึงที่ควรดูคือ อัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียม จะต้องไม่เกินกว่าประกาศของธนาคารแห่งประเทศไทย ที่ระบุว่า ธุรกิจสินเชื่อที่มีทะเบียนรถเป็นประกัน จะต้องกำหนดอัตราดอกเบี้ยไม่เกิน 28% (สำหรับผู้ประกอบธุรกิจขนาดใหญ่ที่ให้บริการได้ทั่วประเทศ) หรือไม่เกิน 36% (สำหรับผู้ประกอบธุรกิจขนาดเล็กที่ให้บริการได้เฉพาะจังหวัด)

สุดท้ายก็คือ ผู้ปล่อยสินเชื่อจะต้องออกเอกสารสัญญา ใบเสร็จรับเงิน และเอกสารอื่นๆ เพื่อให้มีหลักฐานเป็นลายลักษณ์อักษรเก็บไว้ทุกครั้ง

สำหรับผู้ที่สนใจสินเชื่อเงินด่วนสำหรับรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็น จำนำทะเบียนรถ รีไฟแนนซ์รถ หรือต้องการจัดไฟแนนซ์สำหรับรถมือสอง อย่าลืมติดต่อมาที่คาร์ฟินน์ได้เลยนะครับ เพราะเราคือผู้ให้บริการด้านสินเชื่อรถยนต์ มีทีมผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษาทุกด้านสินเชื่อที่ถูกต้องตามกฎหมาย ปลอดภัย มีมาตรฐานฯ

…………………………………………………………...

chatbot >>> https://goo.gl/PaiUW9

Inbox >>> https://bit.ly/3fETY2G

[email protected] >>> https://bit.ly/3bRsmoZ

Telephone >>> 02-026-3343

.

#CarFinn

#ClickforCarCash

#สินเชื่อรถยนต์จบง่ายๆแค่ปลายนิ้ว