16 ธันวาคม 2562
ติดเทอร์โบ ซุปเปอร์ชาร์จเจอร์ให้ SME

ติดเทอร์โบ ซุปเปอร์ชาร์จเจอร์ให้ SME

เงินสดเป็นเสมือนน้ำมันในการการขับเคลื่อนธุรกิจ ใครมีการหมุนเวียนเงินสดที่หมุนเวียนเข้าออกธุรกิจในแต่ละวัน แต่ละเดือนสม่ำเสมอ ซึ่งพอจะบอกได้ว่าธุรกิจของเรากำลังไปได้ดี กำลังขยายใหญ่ขึ้น แต่ถ้าเกิดอาการชักหน้าไม่ถึงหลัง หนี้มาไม่มีจ่ายนี่ใกล้แย่ๆล่ะ 

วันนี้เราแนะนำวิธีติดเทอร์โบให้ผู้ประกอบการ SME ที่จะช่วยเสริมเงินทุนหมุนเวียนสภาพคล่องให้ไหลลื่นและดีขึ้นมีง่ายๆ 4 ข้อดังนี้

          1. รับเงินให้ไว เก็บเงินสด

การขายถือเป็นหัวใจสำคัญของการทำธุรกิจ เงินทุนหมุนเวียนที่ไม่เพียงพอของธุรกิจมักเกิดจากการเปลี่ยนลูกค้าเป็นลูกหนี้การค้า จากที่ลูกค้าซื้อเงินสดเป็นซื้อเงินเชื่อ ซึ่งทำให้ผู้ประกอบการต้องสำรองเงินในส่วนนี้เพื่อใช้หมุนในธุรกิจเพิ่มเติม การขายเป็นเงินสด รับเงินทันทีทำให้สภาพคล่องของธุรกิจไม่ขาดมือ มีเงินสำรองเพียงพอเพื่อไปซื้อสต๊อกสินค้าหรือชำระเจ้าหนี้ และที่สำคัญที่สุดช่วยปิดความเสี่ยงจากการเก็บหนี้ไม่ได้ อาจเริ่มให้รับเงินไวขึ้นเพื่อให้ได้สภาพคล่องมาหมุนได้ดีขึ้น หรือจากที่ผู้ประกอบการเคยให้เครดิตลูกค้า 60 วัน อาจจะเสนอให้ลูกค้าชำระเร็วขึ้นเป็น 30 วัน เพื่อแลกกับการรับส่วนลดเพิ่มอีก 2% 

          2. จ่ายเงินให้ช้า ถ้าจ่ายสด ขอส่วนลด  

หากธุรกิจสามารถต่อรองระยะเวลาการจ่ายเงินและบริหารจัดการสภาพคล่องให้ดี ตรงนี้จะถือเป็นข้อได้เปรียบ เพราะผู้ประกอบการสามารถเอาสินค้ามาขาย แต่ยังไม่ต้องจ่ายเงิน การต่อรองกับเจ้าหนี้การค้าเป็นอีกปัจจัยหนึ่งในการช่วยขยายเวลาที่เรามีเงินทุนหมุนเวียนในธุรกิจ ยิ่งถ้าเราขอเครดิตจากเจ้าหนี้การค้าได้นานเท่าไร เปรียบเสมือนเราได้เงินจากเจ้าหนี้การค้ามาหมุนทำธุรกิจก่อน เช่น ปกติเคยจ่ายเป็นเงินสด และมีประวัติการชำระที่ดีทุกงวด ผู้ประกอบการอาจจะขอ credit term จากเจ้าหนี้การค้าเป็น 30-60 วัน เพื่อเสริมสภาพคล่องของธุรกิจ ในทางกลับกัน ถ้าธุรกิจมีเงินสดเหลือ การขอส่วนลดเงินสดจากเจ้าหนี้การค้าโดยการเจรจาต่อรองว่า หากธุรกิจจ่ายเงินสดทันทีเมื่อซื้อของรอบนี้จะขอลดค่าสินค้าลงอีก 2% ได้ไหม เพื่อทำให้ต้นทุนสินค้าลดลง ส่วนเจ้าหนี้การค้าก็ได้รับเงินสดเร็วขึ้นด้วย

          3. หมุนสต๊อกให้เร็ว

ถ้าการจัดการการขาย สร้างยอดขายเป็นเบื้องหน้าที่ทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ การบริหารสต๊อกสินค้าถือเป็นเบื้องหลังของความสำเร็จด้วยเช่นกัน การจัดการสต๊อกสินค้าให้มีประสิทธิภาพให้สินค้าอยู่กับเราสั้นที่สุด และหมุนเร็วที่สุดจะช่วยให้เงินทุนหมุนเวียนของธุรกิจไม่ต้องไปจมกับสต๊อกสินค้า ทำให้มีสภาพคล่องในธุรกิจดีขึ้น ตัวอย่างการบริหารสต๊อกสินค้า เช่น 

              • การจัดทำประมาณการการขายล่วงหน้าอย่างน้อย 1 เดือน โดยดูข้อมูลย้อนหลังเมื่อปีก่อนหน้าหรือศึกษาแนวโน้มความนิยมของสินค้าที่ขายในอนาคตว่าจะไปต่อได้หรือไม่ 

               • ตรวจสอบสินค้าในคลัง/โกดังอยู่เสมอ ถ้าสินค้าชิ้นไหนเริ่มตกค้างอาจจะนำออกมาขายลดราคา เพื่อนำเงินมาใช้ในธุรกิจ 

               • จัดระบบสต๊อกสินค้าให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุด เช่น สินค้าที่มีระยะเวลาการจัดเก็บ เรียงแบบมาก่อน ขายก่อน จัดพื้นที่สำหรับสินค้าหลัก สินค้าตกรุ่น ส่วนสินค้าชำรุดอาจจะคืนบริษัทเพื่อให้ได้พื้นที่เพิ่มในการจัดเก็บ

          4. เสริมสภาพคล่องผ่านสินเชื่อ

          การขอสินเชื่อเสริมสภาพคล่องจากสถาบันการเงินก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการมีเงินทุนหมุนเวียนที่มากขึ้น สำหรับผู้มีรถยนต์ทุกคนสามารถขอสินเชื่อรถยนต์สำหรับการทำรีไฟแนนซ์ หรือจำนำเล่มทะเบียนรถได้กับพวกเราได้ทันที  สะดวกและเสียดอกเบี้ยต่ำมาก ซึ่งทั้งสองวิธีนี้จะมีการอนุมัติที่รวดเร็วประมาณ 10 วัน โดยเสียดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ปีล่ะ 3-7 %ต่อปี แต่สำหรับผู้ที่ติดแบล็คลิสจะเสียดอกเบี้ยมากว่านี้เพียงนิดหน่อยเท่านั้น 

เข้ามาปรึษกาากับพวกเราได้เลยครับ ขอแค่มีรถเท่านั้น นึกถึงสินเชื่อรถยนต์นึกถึงคาร์ฟินน์ มาปรึกษาได้ฟรีกับพวกเราได้ตั้งแต่ วันจันทร์-เสาร์ เวลา 9.00 - 18.00 น นะครับ

…………………………………………………………...

ค้นหาโปรโมชั่น >>> http://www.carfinn.com/#promotion

chatbot >>> https://goo.gl/PaiUW9

Inbox >>> https://goo.gl/hVsqtY

[email protected] >>>http://line.me/ti/p/[email protected]

Telephone >>> 02-026-3343

.

#CarFinn

#ClickforCarCash

#สินเชื่อรถยนต์จบง่ายๆแค่ปลายนิ้ว